Phào trần gỗ được ứng dụng vào việc trang trí các chi tiết trong kiến ​​trúc trần nhà và tô điểm thêm những đường nét mộc mạc, tinh tế cho các không gian trong ngôi nhà của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để che đi những khuyết điểm của trần nhà, tuy nhiên việc lắp đặt phào trần gỗ lại gây ra không ít khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn và thi công.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thi công phào trần gỗ, để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tân trang và mang lại cho ngôi nhà của mình một vẻ ngoài tinh tế và sang trọng hơn.

Giới thiệu sơ lược về phào trần gỗ 

Phào trần gỗ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí viền trần nhà, viền chân tường và gờ tường, hay còn được dùng để nẹp viền tường, trang trí khung tường trong các gian phòng. Ngoài ra còn có một số chuyên viên thiết kế nội thất sử dụng các phào trần gỗ làm điểm nối cho các nơi tiếp giáp giữa trần và tường. 

Vật liệu cần thiết khi thi công phào trần gỗ:

 • Thang
 • Kính bảo vệ
 • Cọ vẽ góc
 • Keo siêu dính (dùng cho xây dựng)
 • Máy cưa – Dụng cụ cưa cầm tay
 • Súng bắn đinh

how to install shoe molding 1822791 tools 3216 132386ffaa0e453798ec447bb7942cfc

Hướng dẫn các bước thi công phào trần gỗ

Xác định kích thước trần và chọn ván gỗ

Dùng thước dây để xác định chiều rộng và chiều dài của căn phòng. Nhân số đo chiều rộng và chiều dài để tính diện tích trần nhà. Mua đủ tấm ván để bao phủ diện tích vuông cộng thêm 10 phần trăm cho sự lãng phí và sai lầm. Khi tìm kiếm các tấm ván để áp dụng cho phào trần nhà, tốt nhất bạn nên sử dụng những tấm ván mỏng, nhẹ, có lưỡi và rãnh. Loại ván này thường có thể được tìm thấy trong phần ván của các cửa hàng phần cứng. 

Đo và cắt khuôn cho phào trần

Xác định hướng mà phào trần sẽ được sắp xếp trong phòng. Vị trí lý tưởng là để các tấm ván chạy vuông góc và song song với các đường viền của trần nhà. Xác định cách các tấm ván sẽ phù hợp với trần nhà và thực hiện quá trình cắt khuôn bằng các thiết bị cưa.

Cần xác định vị trí trước khi thi công trần gỗ
Cần xác định vị trí trước khi thi công trần gỗ

Lưu ý để lắp đặt phào trần đúng vị trí, hãy cắt các miếng ván có  kích thước hơi ngắn hơn so với chiều rộng của tường, và luôn đeo kính bảo hộ khi sử dụng các công cụ điện.

1400954919682

Lắp đặt Phào trần gỗ

Các bước thực hiện:

Đánh dấu vị trí của các đinh tán trên tường.

 • Lấy một mẩu nhỏ của khuôn phào trần gỗ và giữ nó vào tường – trần ở một góc phòng cố định. Vẽ một đường bút chì dọc theo cạnh dưới của khuôn và lên tường. Lặp lại để đánh dấu tất cả các góc còn lại trong và ngoài phòng.
 • Nối các đường bút chì bằng cách kẻ một đường phấn trắng lên các bức tường xung quanh phòng.

Đánh dấu vị trí đóng đinh (gần giữa tường) lên khuôn.

 • Giữ chiều dài đầu tiên của khuôn ở vị trí dựa vào tường với trần nhà và gắn chặt vào góc phòng.
 • Giữ cố định khuôn ở vị trí tương thích với đầu cắt vuông của nó, ở góc phòng và cạnh dưới của nó trên đường phấn trắng.

54ca9393339e9 crown 4 470 1109 4833181

 • Đóng đinh phào trần vào trần nhà bằng máy đóng đinh (đinh 2 inch).
 • Giữ cố định chiều dài khuôn thứ hai dựa vào tường và trần nhà, đảm bảo rằng nó kéo dài qua khớp trên khuôn phào trần đã lắp trước đó.
 • Bôi keo dính vào khớp, sau đó giữ cố định để đảm bảo mối nối khăn khít chặt với nhau, sau đó đóng đinh khuôn vào tường và trần nhà.
 • Cắt một phần chiều dài của khuôn cho bức tường tiếp theo. Sau đó, cắt lại khớp nối bằng cưa để tạo khớp nối.
 • Dán một lượng keo dính vừa đủ lên vết cắt. Giữ khuôn ở vị trí với đầu khớp nối được đẩy chặt vào khuôn đã được lắp trước đó trên tường vuông góc. Đóng đinh khuôn vào tường và trần.
 • Lặp lại các bước trước để đóng đinh khuôn cho các bức tường còn lại. Đảm bảo cắt các mối nối trải đều, dọc theo các bức tường và các khớp nối ở các góc bên trong.
 • Nếu căn phòng có thêm các góc bên ngoài nào, hãy cắt một khớp góc 45 độ trên mỗi đầu của chiều dài khuôn giao phối. Dán keo và đóng đinh lại các khớp nối.
 • Nếu lắp đặt khuôn vào tường gạch hoặc bê tông, hãy bôi keo xây dựng dọc theo mặt sau, mép dưới của khuôn và đóng đinh mép trên vào trần nhà.

54ca93959f372 molding 6 470 1109

Sơn phủ lại 

Dùng đầu ngón tay bôi keo nhẹ lên các chỗ trống để lấp đầy các lỗ đinh trên phào trần. Nếu muốn có một cái nhìn sạch sẽ hơn, hãy cắt bỏ các khoảng trống và các cạnh của trần nhà. Dấu vết sơn để lại bằng cách hoàn thiện lớp sơn phủ bên ngoài phào trần.

Install Crown Molding Step 5 1

Mua trần gỗ tại MOCDECOR

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Screen-Shot-2021-07-14-at-2.33.11-PM-320x175.png
 

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sàn gỗ, trần gỗ tự nhiên tại Việt Nam, MOCDECOR luôn phấn đấu mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất. 

Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao về kiến trúc cũng như nội thất, MOCDECOR sẽ luôn thấu hiểu mong muốn của khách hàng, định hướng và cung cấp những kiến thức sâu sắc về sản phẩm để cùng gia chủ tạo nên một không gian ưu việt hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu.

Cùng với đó, MOCDECOR luôn đặt uy tín, trách nhiệm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với MOCDECOR.


LIÊN HỆ

CÔNG TY MOCDECOR – NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN

Địa chỉ: Làng mộc Tràng Sơn – Yên Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

Điện thoại: 0888699288

Email: mocdecor01@gmail.comWebsite: http://trangoviet.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
0888699288
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon